Vi Tính Thần Công

Nhật ký ghi chép những bước chập chững trên đường luyện Vi Tính Thần Công.

About

Cô Độc KháchCô Độc Khách, tự Độc Cô Quái Khách, quê ở làng Việt Nam, tỉnh lụy của Quả Địa Cầu, quốc gia Hoàn Vũ. Năm 12 tuổi theo cha tị nạn sang làng Nhật Bản. Tại đấy cậu học hỏi từ dân đất Phù Tang được một năm, xong lưu lạc vào rừng phong nơi làng Gia Nã Đại, sống một kiếp đơn độc và tịnh tu tại Núi Độc Cô. Năm ông 77 tuổi, Quả Địa Cầu gặp nạn đông dân, nên ông buộc phải đáp phi thuyền qua tỉnh Thượng Nhân Mã (Alpha Centauri), nơi ông sinh sống trong hơn 800 năm qua. Mục đích của Cô Độc Khách là đi tìm Ông Trời. Suốt đời lão đã đi gần hết khắp vũ trụ, từ thái dương hệ của Dãi Ngân Hà, đến chòm sao Tiên Nữ, Bạch Dương, Cung Thủ, tuốt đến Thợ Săn, và cuối cùng do mệt mỏi qua, lão đã dừng chân tại Alpha Centauri.

Năm nay, được 891 tuổi thọ, ông chợt thoáng có ý nghĩ là suốt cuộc đời, ông đi tìm ông Trời không đúng chỗ. Ông cứ mãi tìm kiếm bên ngoài, nhưng hình như ông nên đi tìm từ bên trong. Vì vậy, ông trở về Quả Địa Cầu đang bắt tay vào một cuộc khám phá mới đi sâu vào nội tâm.

Cô Độc Khách có kiến thức rất siêu phàm về máy vi tính. Ông đã từng phối hợp kỹ thuật máy tính với võ học tinh hoa của thời thượng cổ, sáng chế ra bí kíp Càn Khôn Đại La Di, tạo khả năng đi xuôi ngược thời gian tùy ý.

Hai NgốNhưng CDK có một người học trò rất ngu ngốc tên Hai Ngố [th2tran(at)yahoo(dot)ca], không hiểu tí nào về máy tính. CDK mong mỏi ngày nào đó sẽ truyền thụ Càn Khôn Đại La Di lại cho Hai Ngố. Nhưng…

Trước khi lãnh ngộ được tinh vi của Càn Khôn Đại La Di, Hai Ngố phải đi những bước đi đầu–cậu phải tập luyện Vi Tính Thần Công trước đã. Và đây là trang blog ghi lại những bước đi của cậu ta.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: